Kích Thước Đúng Quy Chuẩn Của Bàn Làm Việc – Bàn làm việc hiện đã trở nên phổ biến trong mọi không gian văn phòng của chúng ta. Từ những chiếc bàn nhân viên đến những dòng bàn lãnh đạo cao cấp. Với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Đều đáng ngạc nhiên mà chúng tôi muốn thông tin đến các bạn là chiều cao chuẩn của bàn. Cho dù đó là dòng bàn loại nào. Nhiều người trong chúng ta sử dụng bàn để làm việc và hầu như không quan tâm đến chiều cao của chúng. Chỉ quan tâm 2 thông số đó là chiều rộng và chiều sâu của bàn.

Dù làm việc ở nhà hay tại văn phòng. Bạn đều phải biết chọn bàn làm việc có chiều cao đạt tiêu chuẩn. Để ngăn chặn các vấn đề tiềm ẩn gây bệnh ở lưng và cổ. Hầu hết các bàn làm việc đều có cùng độ cao, nhưng một vài mm có thể tạo sự khác biệt về mức độ thoải mái của bạn. Vậy thì chiều cao chuẩn của một chiếc bàn làm việc làm bao nhiêu?

Kích Thước Đúng Quy Chuẩn Của Bàn Làm Việc

Để mua được một chiếc bàn làm việc mới có thể khiến bạn phải “đau đầu” vài tuần để lựa chọn. Ngay cả sau khi bạn đã tìm được cách bố trí góc làm việc mà mình muốn. Thì bạn vẫn cần phải tìm ra chiếc bàn có chiều cao tiêu chuẩn cho mình. Nếu nó không đạt chuẩn. Bạn đang đăng ký cho mình một suất vào danh sách những người bị các chứng đau cổ, vai và lưng. Tốt nhất là bạn hãy sắm một chiếc bàn đạt chuẩn ngay bây giờ. Hơn là sau này phải hối tiếc vì đã khiến bản thân mình phải chịu đựng những cơn đau.

1. Thông số chiều cao chuẩn của bàn làm việc

Nhiều người hầu như không quan tâm đến chiều cao của bàn làm việc. mà chỉ quan tâm 2 thông số chiều rộng và chiều sâu của bàn. Có thể bạn không biết, nhưng chiều cao chuẩn của bàn làm việc chỉ có một. Cho dù nó là loại bàn nào.

chieu-cao-ban-lam-viec Kích Thước Đúng Quy Chuẩn Của Bàn Làm Việc

2. Chiều cao đạt chuẩn của bàn làm việc là bao nhiêu?

Thông số chuẩn duy nhất của chiều cao bàn làm việc là 0,75m tính từ mặt đất lên đến mặt bàn. Tuy nhiên, không khó để bắt gặp nhiều chiếc bàn có chiều cao hơn 0,75m. Đó là chiều cao phi tiêu chuẩn mà người sử dụng phải đặt riêng các xưởng sản xuất để phù hợp với đối tượng sử dụng và diện tích phòng khác biệt.

3. Một số điều hữu ích về bàn làm việc mà bạn nên biết

Thông thường, bàn làm việc tại nhà hoặc bàn cho nhân viên công sở có chiều rộng 1m2, 1m4 và 1m6. Bàn làm việc giám đốc có kích thước lớn hơn. Tiêu chuẩn là 1m8 hoặc 2m4 để tượng trưng cho quyền lực trong công việc.

Rất ít người dùng chọn kích thước lẻ như 1m5, 1m3. Vì những con số này được cho là không may mắn và không phù hợp phong thủy. Theo thống kê gần đây, bàn làm việc có chiều rộng 1m2 được đa số lựa chọn trong những phòng làm việc đông nhân viên. Chiều rộng này là vừa chuẩn để mỗi nhân viên ngồi 1 bàn liền kề nhau mà không làm mất đi không gian riêng tư của từng người.

Với các dòng bàn làm việc tiêu chuẩn. Bạn có thể lựa chọn cho mình bất kỳ dòng ghế văn phòng nào. Tuy nhiên, với các bàn có chiều cao phi tiêu chuẩn thì sẽ gặp khó khăn khi chọn mua ghế. Và nhất là các dòng ghế chân quỳ tĩnh có chiều cao không thay đổi.

4. Cách kiểm tra chiều cao của bàn làm việc có phù hợp với bạn?

Đầu tiên, có thể ngồi hoặc đứng ở vị trí bạn sử dụng bàn làm việc. Hãy để hai cánh tay ở hai bên mặt bàn, giữ khuỷu tay ở góc 90 độ và cánh tay thẳng với thân mình. Nếu chiều cao bàn là chuẩn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc và dễ dàng đưa tay với tới các vật dụng ở xa.

chieu-cao-ban-lam-viec-2 Kích Thước Đúng Quy Chuẩn Của Bàn Làm Việc

Tư thế để kiểm tra chiều cao của bàn đã phù hợp với thể trạng cơ thể

Nhưng nếu chiều cao của bàn chưa chuẩn và bạn lại không thể thay đổi chiếc bàn khác. Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc ghế có thể điều chỉnh tăng giảm để bù đắp.

Trong vô vàn những công ty, cửa hàng nội thất văn phòng. Khiến bạn băn khoăn ở đâu bán bàn làm việc đạt chuẩn và chất lượng. Thì đây là gợi ý dành cho bạn. Đồ Cũ Thanh Tuấn từ lâu đã là một địa chủ uy tín trong giới những người sành sỏi về nội thất văn phòng cũ. Là nhà phân phối số 1 của các loại bàn làm việc cũ chất lượng như mới được chào bán với giá cực kì rẻ.

ĐỒ CŨ THANH TUẤN
Đc : 958/6/5 Lạc Long Quân, F.8, Q.Tân Bình TPHCM
Đt : 0902630611 – 0903363462
Mail : muabanghecu@gmail.com
Page: fb.com/docuthanhtuan

Xem thêm:

Những Mẫu Bàn Làm Việc Cũ Tại Đồ Cũ Thanh Tuấn

Chọn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Có Không Gian Nhỏ