Bố Trí Bàn Ăn Gia Đình Một Cách Hợp Lý Nhất – Bàn ăn gia đình được bố trí hợp lý sẽ mang lại bầu không khí cũng như tài vận tốt cho gia đình bạn. Bàn ăn là một vật dụng rất quen thuộc của mọi gia đình. Mỗi ngày mệt mỏi các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên bàn ăn. Do đó vị trí đặt bàn ăn trong gia đình sẽ ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tài vận của cả gia đình. Vậy đặt bàn ăn trong nhà theo vị trí nào cho hợp phong thủy.

bo-tri-ban-an-hop-phong-thuy Bố Trí Bàn Ăn Gia Đình Một Cách Hợp Lý Nhất

1. Lựa chọn hình dáng bàn ăn.

Trước khi quan tâm đến vị trí đặt bàn ăn. Các gia chủ nên chú ý lựa chọn hình dạng bàn ăn cho phù hợp. Theo phong thủy, khi lựa chọn bàn ăn. Các bạn nên chú ý, không chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn. Vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống. Thay vào đó, các gia đình nên sử dụng bàn ăn hình tròn. Bởi nó tượng trưng cho cả nhà sum họp, ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt.

Xem thêm: mua bàn ăn cũ giá rẻ

2. Vị trí đặt bàn ăn.

Về vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy. Gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Theo đó, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh”. Thì bàn ăn đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh”. Thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Ngoài ra, khi đặt bàn ăn đúng phong thủy, các gia đình cũng nên lưu ý không nên đặt ở thẳng cửa ra vào bởi vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa cũng sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang. Vì vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi. Nhiều gia đình thường chọn vị trí đặt bàn ăn ở phòng bếp. Khi bố trí như vậy, gia chủ nên lưu ý, tránh để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Bởi khi nấu ăn, bếp thường có nhiệt độ cao và khói. Nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

3. Lựa chọn màu sắt bàn ăn.

Về màu sắc bàn ăn. Gia chủ nên chọn các tông màu có lợi về âm như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. Bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ. Đặt ở nơi thông thoáng để giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

ĐỒ CŨ THANH TUẤN
Đc : 958/6/5 Lạc Long Quân, F.8, Q.Tân Bình TPHCM
Đt : 0902630611 – 0903363462
Mail : muabanghecu@gmail.com
Page: fb.com/docuthanhtuan

Xem thêm:

Tư vấn mua bàn ăn gia đình

Tổng hợp những mẫu bàn ăn được bán tại Hàng Thanh Lý 436