Đồ Nội Thất Kháng Cháy – Trang bị Đồ Nội Thất với hệ thống cửa, vách ngăn, đồ trang trí, nệm… có tính kháng cháy giúp tổ ấm của bạn tránh các sự cố cháy nổ.

Thời tiết hanh khô, nhu cầu sử dụng điện tăng cao gây chập điện hay sự bất cẩn của con người có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

Để bảo đảm sự an toàn cho gia đình, việc chọn sử dụng những sản phẩm, đặc biệt là đồ nội thất gia đình có tính kháng cháy cao quan trọng, vì giúp giảm khả năng bùng phát lửa khi đặt gần hoặc tiếp xúc với nguồn nhiệt.

1. Cửa

door-sankalp Cách Chọn Đồ Nội Thất Kháng Cháy Như Thế Nào

Đóng vai trò như lối thoát trong ngôi nhà, khi mua cửa gia đình. Có thể lựa chọn các vật liệu có tính năng kháng cháy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Chất liệu thép chống cháy có thể giảm thiểu sự lan tỏa của lửa hay ngăn cản khói. Giúp bạn có thêm thời gian để thoát ra ngoài. Cửa có tính năng đóng mở tự động khi xảy ra cháy nổ cũng là một lựa chọn. Loại cửa này dùng phổ biến trong nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại….

Nếu muốn mua cửa với chất liệu gỗ. Bạn cần cân nhắc chọn loại cửa làm bằng gỗ có ngâm dung dịch và sơn chống cháy. Cánh cửa cấu tạo gồm nhiều lớp, trong đó phần khoảng trống của khung xương nhồi bằng sợi bông thủy tinh. Và các tấm chống cháy sẽ giúp tăng độ chịu đựng của cửa trước ngọn lửa.

2. Vách ngăn

tuong-thach-cao-saint-gobain Cách Chọn Đồ Nội Thất Kháng Cháy Như Thế Nào

Các vách ngăn làm bằng vật liệu kháng cháy sẽ ngăn cách các khu vực trong nhà. Làm giảm lan tỏa của đám cháy. Không chỉ giúp hạn chế hủy hoại ngôi nhà. Vách ngăn còn kéo dài thời gian di tản hoặc tìm được nơi an toàn.

Theo tiêu chuẩn BS 476 của Anh trong “Xác định khả năng chống cháy của vách”. Thì một hệ vách được coi là có khả năng chống cháy khi thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật. Duy trì tính toàn vẹn của cả hệ thống và có khả năng cách nhiệt tốt.

Bạn có thể chọn vật liệu làm vách với thành phần lõi là thạch cao chịu lửa. Hoặc các các chất không duy trì sự cháy như magie, cal silicate…

3. Đồ trang trí

do-trang-tri-van-huu Cách Chọn Đồ Nội Thất Kháng Cháy Như Thế Nào

Xuất hiện hầu như ở mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Các đồ trang trí đóng một phần quan trọng tạo nên nét thẩm mỹ cho không gian. Để nâng cao tính an toàn. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm làm từ nguyên vật liệu không dễ bắt lửa như gốm, sứ, thủy tinh….

Với các sản phẩm làm từ vải. Gia đình có thể lựa chọn sợi thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với các loại vải thông thường.

Vải chống cháy được sản xuất bằng cách phủ hóa chất lên sợi hoặc sợi được sản xuất một cách đặc biệt để có thể chịu được lửa để chống cháy. Các loại vải làm rèm kháng cháy cũng giúp giảm khả năng lan truyền ngọn lửa khi mới xảy ra cháy nhờ khả năng bắt lửa lâu hơn.

4. Nệm

kymdan Cách Chọn Đồ Nội Thất Kháng Cháy Như Thế Nào

Không riêng gì gian bếp hay phòng khách, phòng ngủ cũng có nguy cơ là nơi bắt nguồn cháy. Không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của bố mẹ và con cái thường ở trên chiếc giường nệm êm ái. Tuy nhiên, các hành vi bất cẩn như để tàn thuốc rơi xuống nệm, để quên bàn ủi, sạc pin kém chất lượng, dễ phát tia lửa điện… thường là nguyên nhân khiến lửa bùng phát. Nệm thông thường dễ bén lửa và phát cháy. Bởi vậy, gia đình có thể cân nhắc lựa chọn loại sản phẩm có khả năng kháng cháy để đảm bảo hơn sự an toàn của các thành viên.

ĐỒ CŨ THANH TUẤN
Địa chỉ: 958/6/5 Lạc Long Quân, F.8, Q.Tân Bình TPHCM
Đt : 0902630611 – 0903363462
Mail : muabanghecu@gmail.com
Page: fb.com/docuthanhtuan

Xem thêm:

Tại Sao Đồ Nội Thất Cũ Ngày Càng Được Ưa Chuộng

Những Món Nội Thất Gỗ Quý Được Săn Lùng Nhiều Nhất

Giải Pháp Và Lợi Ích Khi Sử Dụng Nội Thất Thanh Lý